“Đất đai là thứ duy nhất trên thế giới quan trọng hơn bất cứ thứ gì” là câu nói nổi tiếng của Nhà văn Margaret Mitchell. Cho đến nay, câu nói này vẫn còn vẹn nguyên giá trị trong cuộc sống. Có thể thấy sự thịnh vượng của các quốc gia phát triển đều bắt nguồn từ các giao dịch liên quan đến bất động sản. Không một lĩnh vực kinh doanh thương mại nào phản ánh rõ nét tính chất của thị trường, cũng như thực trạng của các hoạt động giao thương hơn bất động sản. Cùng với quá trình hội nhập kinh tế quốc tế diễn ra sôi động, thị trường bất động sản Việt Nam cũng đang có những khởi sắc rõ nét, thông qua sự phong phú và đa dạng của các sản phẩm liên tục được ra mắt thị trường. Chất lượng sản phẩm nhà ở ngày càng được chú trọng, dẫn tới nhu cầu của người tiêu dùng có dấu hiệu ấm nóng khắp các vùng miền trên cả nước, báo hiệu sự quay trở lại của các giao dịch sôi động trên thị trường. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng đối với sự phát triển kinh tế, xã hội, cũng như việc tiếp tục khẳng định vai trò của hệ thống ngân hàng trong việc đảm bảo sự an toàn đối với các giao dịch về bất động sản.

Lĩnh vực kinh doanh bất động sản trong quá trình phát triển luôn được sự quan tâm rất lớn của Nhà nước, biểu hiện qua hàng loạt khuôn khổ pháp lý liên quan được ban hành, nhằm điều chỉnh hoạt động kinh doanh của lĩnh vực này. Trong lĩnh vực bất động sản giai đoạn hiện tại, phải kể đến mua bán nhà ở hình thành trong tương lai, đây là khía cạnh còn khá mới mẻ ở nước ta hiện nay, tuy nhiên, kể từ khi hình thành và phát triển đã cho thấy những bước nhảy vọt đáng kể, hiện diện gần như rộng khắp trong đời sống xã hội của người dân. Việc mua bán nhà ở hình thành trong tương lai đã phản ánh đúng thực tế khách quan của nền kinh tế thị trường. So với kinh doanh nhà ở có sẵn, hình thức kinh doanh này, mang nhiều ưu điểm: vừa giúp chủ đầu tư huy động thêm nguồn vốn để triển khai dự án ngoài vốn vay, vừa giúp người mua nhà giảm bớt được áp lực tài chính, thông qua việc được quyền thanh toán tiền mua nhà nhiều lần theo tiến độ thực hiện dự án, giá rẻ hơn so với giá bán căn hộ chung cư cao tầng/biệt thự thấp tầng sau khi đã hoàn chỉnh.

Phóng viên có buổi làm việc với ông Nguyễn Xuân Đức – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn dược phẩm Vimedimex. 

Thưa ông, Dự án nhà ở hình thành trong tương lai khi nào thì đủ điều kiện bán hàng?Ông Nguyễn Xuân Đức – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn dược phẩm Vimedimex

Ông Nguyễn Xuân Đức – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn dược phẩm Vimedimex

Theo tôi vấn đề khó khăn của các chủ đầu tư hiện nay, không phải là xây dựng như thế nào, mà là thời gian hoàn thiện pháp lý dự án, quá trình này thuận lợi nhất cũng phải tốn vài năm mới xong. Theo quy định tại Điều 55, Điều 56 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014; Điều 19, Nghị định 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ và Khoản 17, Điều 1, Nghị định 148/2020/NĐ-CP của Chính phủ, một dự án được xem là đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai hay hiểu cách khác là có thể ký Hợp đồng mua bán với khách hàng của một dự án bất động sản chưa xây dựng xong cần có các điều kiện sau:

Thứ nhất: Có quyết định chủ trương đầu tư/Giấy chứng nhận đầu tư/phê duyệt dự án;

Thứ hai: Có phê duyệt 1/500 hoặc phê duyệt tổng mặt bằng;

Thứ ba: Có hồ sơ dự án được phê duyệt; có các giấy tờ về quyền sử dụng đất;

Thứ tư: Quyết định giao đất cho Chủ đầu tư thực hiện Dự án;

Thứ năm: Chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai;

Thứ sáu: Có giấy phép xây dựng (đối với trường hợp bắt buộc phải có giấy phép xây dựng);

Thứ bảy: Thiết kế bản vẽ thi công được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt;

Thứ tám: Giấy tờ nghiệm thu hạ tầng kỹ thuật theo tiến độ dự án; trường hợp là chung cư hoặc tòa nhà hỗn hợp có chức năng để ở thì phải có biên bản nghiệm thu phần móng;Văn bản của Sở xây dựng về việc nhà ở đủ điều kiện đưa vào kinh doanh.

Văn bản của Sở xây dựng về việc nhà ở đủ điều kiện đưa vào kinh doanh.

Thứ chín: Có bảo lãnh của Ngân hàng về nghĩa vụ tài chính của Chủ đầu tư khi không bàn giao nhà ở đúng tiến độ;

Thứ mười: Trường hợp là nhà ở chung cư thì phải đăng ký mẫu hợp đồng mua bán căn hộ chung cư với Sở công thương nơi có dự án hoặc Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công thương (tùy thuộc vào tình trạng dự án) trước khi ký hợp đồng với khách hàng.

Thứ mười một: Văn bản của Sở xây dựng về việc nhà ở đủ điều kiện đưa vào kinh doanh.

Ngày 26/01/2021, Sở Xây Dựng Thành phố Hà Nội ban hành văn bản số: 821/SXD-QLN, về việc Dự án Helianthus Center Red River chính thức đủ điều kiện bán hàng của Chủ đầu tư Công ty đầu tư phát triển nhà ở Bắc Từ Liêm.

Ông có thể cho biết về quy định Bảo lãnh ngân hàng mà Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản quy định, cũng như các Thông tư hướng dẫn, người mua nhà có thể được hưởng những lợi ích gì?

Mặc dù việc mua bán nhà ở hình thành trong tương lai đã được pháp luật quy định, nhưng thực tiễn áp dụng hiện nay, vẫn cho thấy nhiều kẽ hở và từ đó phát sinh nhiều rủi ro cho người mua nhà, gây ra rất nhiều hệ luỵ đối với không chỉ người dân mà còn ảnh hưởng đến thị trường bất động sản nói chung. Để bảo vệ những người dân mua nhà và ngăn chặn những hành vi trục lợi từ khách hàng của chủ đầu tư, Nhà nước đã ban hành các chính sách và pháp luật để điều chỉnh, trong đó, quan trọng nhất phải kể đến là quy định về bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai. Quy định này về mặt lý luận được xem là cơ sở vững chắc để bảo vệ quyền lợi của người mua nhà thuộc những dự án nhà ở hình thành trong tương lai, với sự tham gia cùng của ngân hàng thương mại là những tổ chức có chức năng thẩm định chuyên nghiệp, nền tảng tài chính vững mạnh và uy tín.

Trước khi quy định về bảo lãnh ngân hàng đối với nhà ở hình thành trong tương lai được ban hành, rủi ro luôn nằm về phía người mua, do thị trường có không ít các dự án đình trệ vì thiếu vốn, dẫn tới chậm hoàn thiện, trì hoãn thời gian bàn giao nhà cho khách hàng. Kể từ thời điểm Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản quy định “đối với các dự án nhà ở hình thành trong tương lai các chủ đầu tư phải được bảo lãnh ngân hàng”, những bất cập, rủi ro này đã được giải quyết, quyền lợi tài chính của người mua nhà đã được bảo vệ bởi đơn vị thứ 3. Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, quy định này cũng là công cụ góp phần sàng lọc các chủ đầu tư không đủ năng lực thực hiện dự án, hạn chế tình trạng “hành động không đi kèm cam kết” trong lĩnh vực mua bán bất động sản.

Theo Điều 56, Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014, chủ đầu tư dự án bất động sản trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư, đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng.

Ngân hàng sẽ có trách nhiệm hoàn lại số tiền ứng trước và các khoản tiền khác cho khách hàng theo hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở và hợp đồng bảo lãnh đã ký kết nếu có đủ 02 điều kiện sau đây:

– Một là, chủ đầu tư không thực hiện bàn giao nhà ở theo tiến độ đã cam kết.

– Hai là, bên mua, bên thuê mua có yêu cầu ngân hàng thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh.

Quy định về bảo lãnh ngân hàng đối với giao dịch bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai mang tính chất bảo vệ hữu hiệu quyền lợi của người mua nhà, bởi vì:

Thứ nhất: nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư với khách hàng, trong trường hợp chủ đầu tư không thực hiện bàn giao nhà ở theo tiến độ đã cam kết, sẽ được ngân hàng bảo đảm. Khoản tiền này, bao gồm số tiền ứng trước và các khoản tiền khác theo hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở và hợp đồng bảo lãnh đã ký kết. Và chỉ những ngân hàng thương mại nào được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh trong kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai mới được thực hiện hoạt động này. Hơn nữa, theo hướng dẫn tại Khoản 3 Điều 1 Thông tư số 13/2017 thì quy định về bảo lãnh ngân hàng, cam kết bảo lãnh trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải có hiệu lực đến thời điểm ít nhất sau 30 ngày kể từ ngày bàn giao nhà cho bên mua, bên thuê mua nhà ở theo thỏa thuận của chủ đầu tư với bên mua, bên thuê mua nhà ở.

Hơn thế, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi mua, thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, vì nếu chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết, khách hàng có quyền yêu cầu Ngân hàng thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh của mình. Kể cả sau khi đã bàn giao nhà, cam kết bảo lãnh vẫn phải có hiệu lực thêm một khoảng thời gian nhất định, nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng trong trường hợp có những tranh chấp phát sinh sau thời điểm đó.

Thứ hai: việc bảo lãnh ngân hàng trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải đáp ứng các quy định tại Khoản 3 Điều 1 Thông tư số 13/2017/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước. Theo đó, Ngân hàng thương mại cam kết với bên mua, bên thuê mua về việc sẽ thực hiện nghĩa vụ tài chính thay cho chủ đầu tư khi đến thời hạn giao, nhận nhà ở đã cam kết nhưng chủ đầu tư không bàn giao nhà ở cho bên mua, bên thuê mua mà không hoàn lại hoặc hoàn lại không đầy đủ số tiền đã nhận ứng trước và các khoản tiền khác theo hợp đồng mua, thuê mua nhà ở đã kí kết cho bên mua, bên thuê mua, chủ đầu tư phải nhận nợ và hoàn trả cho ngân hàng thương mại. Cam kết của ngân hàng có ý nghĩa vô cùng quan trọng, không chỉ giúp khách hàng thêm tin tưởng vào dự án của chủ đầu tư mà còn là công cụ phòng tránh rủi ro tài chính hiệu quả đối với người mua nhà.

Thứ ba: Theo Khoản 2, Điều 56, Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 quy định, chủ đầu tư có trách nhiệm gửi bản sao Cam kết cấp bảo lãnh cho bên mua, thuê mua khi ký kết hợp đồng. Như vậy, khách hàng có thể biết được việc bảo lãnh được thực hiện như thế nào, cũng như yên tâm hơn về dự án. Có thể khẳng định, đây là những quy định góp phần bảo vệ tốt nhất cho khách hàng, bảo đảm cho người mua nhà ở hình thành trong tương lai tránh được rủi ro bị mất vốn khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo tiến độ đã cam kết, khắc phục được tình trạng chủ đầu tư vi phạm nghĩa vụ đã cam kết với khách hàng trong thời gian vừa qua, giúp thị trường bất động sản phát triển lành mạnh hơn.

Khởi đầu cho năm 2021, thị trường bất động sản Hà Nội, đón nhận sản phẩm đầu tiên mang thương hiệu Vimefulland, đối với Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá quyền sử dụng đất phía Đông Nam thôn Cổ Dương, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh do Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng cấp bảo lãnh cho người mua nhà từ ngày 19/01/2021, chủ đầu tư Công ty cổ phần phát triển nhà ở Bắc Từ Liêm với tổng số tiền là 1.003.000.000.000 đồng.

Vậy, ông có thể cho biết thêm, Ngân hàng có cấp bảo lãnh cho từng căn hộ chung cư cao tầng/căn biệt thự thấp tầng cho khách hàng mua không?Toàn dự án Helianthus Center Red River với diện tích 45.605,76m2

Toàn dự án Helianthus Center Red River với diện tích 45.605,76m2

Đối với từng khách hàng riêng lẻ, theo quy định, Ngân hàng thương mại (NHTM) phát hành Cam kết bảo lãnh cho từng bên mua như sau:

“Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hợp đồng mua, thuê mua nhà ở, ngân hàng thương mại căn cứ hợp đồng mua, thuê mua nhà ở và thỏa thuận cấp bảo lãnh để phát hành cam kết bảo lãnh cho bên mua và gửi đến địa chỉ của bên mua;” (mục ii, điểm c Khoản 4 Điều 12 được sửa đổi bổ sung theo Khoản 3 Điều 1 của Thông tư 13/2017)

Tuy nhiên, theo tôi việc phát hành Cam kết bảo lãnh cho từng căn hộ chung cư cao tầng/căn biệt thự thấp tầng sẽ phát sinh thêm phí khá cao từ ngân hàng, trong khi đó, Cam kết cấp bảo lãnh cho người mua nhà giữa CĐT và NHTM đã có quy định quyền lợi được bảo lãnh của khách hàng mua nhà tại dự án, đây là lý do tại sao các CĐT không tư vấn cho khách hàng về Cam kết bảo lãnh.

Trong thời gian qua, hình thức mua bán nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai diễn ra rất sôi động trên thị trường bất động sản, đặc biệt trong phân mảng thị trường nhà ở. Mặc dù, hình thức này có nhiều ưu điểm cho khách hàng và chủ đầu tư, nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là đối với khách hàng. Nguyên nhân xuất phát từ đặc điểm đối tượng hợp đồng và quy định của pháp luật kinh doanh bất động sản điều chỉnh vấn đề này chưa hoàn thiện, ông có thế chia sẻ về nội dung này như thế nào?

Đối với một hợp đồng mua bán nhà, công trình xây dựng nói chung phải đảm bảo các nội dung cơ bản được quy định tại Điều 17, 18 Luật Kinh doanh Bất động sản năm 2014. Đây là những điều khoản bắt buộc phải có trong hợp đồng như thông tin bên bán và bên mua, thông tin về đối tượng mua bán, giá mua bán, thanh toán và bàn giao nhà, bảo hành, giải quyết tranh chấp… Đối với mua bán nhà ở hình thành trong tương lai (HTTTL), các điều khoản cơ bản còn phải đảm bảo nguyên tắc tại Điều 4, Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014.

Thứ nhất, điều khoản về thông tin của nhà ở. Do nhà ở HTTTL tại thời điểm ký kết chưa hình thành hoặc đang hình thành, các bên chỉ tìm hiểu thông qua hồ sơ pháp lý hoặc mô hình, cho nên yêu cầu đầu tiên là những thông tin về nhà ở mà chủ đầu tư cung cấp phải rõ ràng, chi tiết tránh nhầm lẫn và hạn chế tranh chấp xảy ra. Việc quy định cụ thể thông tin của đối tượng mua bán cũng nhằm thực hiện nguyên tắc của Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS) đó là hoạt động kinh doanh bất động sản phải công khai, minh bạch. Trong đó, thông tin thời điểm hoàn thành nhà ở và thông tin về diện tích căn hộ hoặc biệt thự là khá quan trọng đối với người mua và thường xảy ra tranh chấp trên thực tế.

Theo quy định về mua bán căn hộ chung cư, hợp đồng phải ghi rõ thêm phần diện tích thuộc sở hữu chung, phần diện tích thuộc sở hữu riêng, khoản kinh phí bảo trì 2% tiền bán nhà ở và cách tính diện tích căn hộ mua bán. Về cách tính diện tích căn hộ, đây là một trong những nội dung được quy định tại Khoản 2, Điều 101, Luật Nhà ở năm 2014, theo đó, diện tích sử dụng căn hộ hoặc phần diện tích khác trong nhà chung cư thuộc sở hữu riêng của chủ sở hữu nhà chung cư được tính theo kích thước thông thuỷ bao gồm cả phần diện tích tường ngăn các phòng bên trong căn hộ, diện tích ban công, lô gia (nếu có) và không tính diện tích tường bao ngôi nhà, tường phân chia các căn hộ, diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ. Khi tính diện tích ban công thì tính toàn bộ diện tích sàn, trường hợp ban công có phần diện tích tường chung thì tính từ mép trong của tường chung.

Thứ hai, điều khoản về giá mua bán. Liên quan đến quy định về giá mua bán, hiện nay pháp luật bắt buộc các bên phải thỏa thuận về giá mua bán tại thời điểm ký kết hợp đồng và khách hàng được hưởng giá mua nhà ở tại thời điểm ký hợp đồng trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác. Như vậy, các bên phải có hành vi thỏa thuận về điều khoản giá mua bán ngay tại thời điểm ký hợp đồng, mức giá tính theo thời điểm nào là do các bên thỏa thuận, tuy nhiên, nếu khách hàng chọn mức giá theo thời điểm ký hợp đồng thì bên bán phải tuân theo ý chí của bên mua, vì đây là quyền mà pháp luật dành cho người mua.

Trong quan hệ mua bán, giá cả luôn là điều khoản được các bên quan tâm, xuất phát từ vấn đề lợi ích bao giờ bên bán cũng muốn bán được giá cao, còn bên mua thì ngược lại. Đặc biệt, tâm lý khi đầu tư trong điều kiện rủi ro cao thì bù đắp lại kỳ vọng về lợi nhuận thu về của nhà đầu tư cũng phải rất cao. Kinh doanh BĐS luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, thị trường biến động liên tục, cho nên điều khoản về giá phải rõ ràng. Ngoài ra, trong mua bán nhà ở HTTTL đối tượng mua bán chưa hình thành tại thời điểm ký kết hợp đồng cho nên pháp luật quy định như trên, nhằm ưu tiên bảo vệ lợi ích của người mua nhà, tránh trường hợp tại thời điểm bàn giao nhà trong tương lai, giá nhà ở tăng cao bên bán lại quay sang áp dụng giá bán tại thời thời điểm này, gây thiệt hại cho người mua.

Thứ ba, quyền và nghĩa vụ các bên trong hợp đồng

Hợp đồng mua bán nhà ở HTTTL là một loại hợp đồng song vụ, quyền của bên này là nghĩa vụ tương ứng của bên kia và ngược lại. Tương tự như quan hệ mua bán thông thường, bên bán có quyền và nghĩa vụ chính là nhận tiền và giao tài sản còn bên mua có nghĩa vụ trả tiền và được nhận tài sản. Xuất phát từ đặc trưng của quan hệ mua bán nhà ở HTTTL, pháp luật hiện hành còn quy định một số quyền và nghĩa vụ khác của các bên trong hợp đồng, như nghĩa vụ sử dụng đúng mục đích tiền ứng trước của chủ đầu tư, quyền được chuyển nhượng hợp đồng mua bán của người mua.

Thứ tư, hình thức của hợp đồng. Theo quy định tại Điều 121, Điều 122, Luật Nhà ở năm 2014, hợp đồng mua bán nhà ở thương mại phải được xác lập bằng văn bản, có công chứng hoặc chứng thực, trừ một số trường hợp. Ngoài ra, theo quy định tại Khoản 2, Điều 17, Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014, Hợp đồng kinh doanh bất động sản phải được lập thành văn bản, việc công chứng, chứng thực hợp đồng do các bên thoả thuận (trừ hợp đồng mua bán, thuê mua nhà, công trình xây dựng, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất mà các bên là hộ gia đình, cá nhân quy định tại Khoản 2, Điều 10, của Luật này, thì phải công chứng hoặc chứng thực).

Như vậy, tương tự như hợp đồng mua bán nhà ở có sẵn, hợp đồng mua bán nhà ở HTTTL cũng phải lập thành văn bản, tuy nhiên, khác với đa số hợp đồng mua bán nhà ở có sẵn việc công chứng chứng thực là bắt buộc thì đối với hợp đồng mua bán nhà ở HTTTL việc công chứng, chứng thực là không bắt buộc, các bên được tự do thỏa thuận công chứng và chứng thực hợp đồng, hiệu lực hợp đồng không phụ thuộc vào việc có công chứng, chứng thực hay không.

Theo quy định của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 và Nghị định 99/2011/NĐ-CP, Hợp đồng mẫu mua bán căn hộ chung cư bao gồm cả hợp đồng mua bán nhà ở HTTTL mà đối tượng là căn hộ chung cư sẽ phải đăng ký với Sở công thương hoặc Cục quản lý cạnh tranh (thuộc Bộ công thương) tùy theo phạm vi áp dụng của hợp đồng.

Như vậy, có thể thấy, hợp đồng mua bán nhà ở HTTTL phải lập thành văn bản, không cần công chứng, chứng thực. Hợp đồng mẫu do bên bán soạn thảo phải tuân theo quy định của pháp luật về hình thức, nội dung và thủ tục đăng ký hợp đồng.

Ngày 26 tháng 01 năm 2021 tại văn bản số 821/SXD-QLN của Sở xây dựng Thành phố Hà Nội về việc nhà ở đủ điều kiện đưa vào kinh doanh đối với dự án Helianthus Center Red River, vậy làm thế nào Vimefulland thuyết phục được khách hàng mua nhà?

Toàn dự án Helianthus Center Red River với diện tích 45.605,76m2

Helianthus Center Red River vị trí độc tôn, thừa hưởng nền tảng hạ tầng và xã hội hoàn thiện

Helianthus Center Red River với diện tích 45.605,76m2 nằm trong khu Quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2020 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Đông Anh là đô thị lõi, có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Hà Nội, được thừa hưởng nền tảng cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội được quy hoạch bài bản với những đô thị hiện đại, thông minh, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. Chỉ cách trung tâm thành phố 9km, Đông Anh trở thành tuyến giao thông huyết mạch nối liền các tỉnh phía bắc, Hà Nội – Thái Nguyên, Hà Nội – Lào Cai, đường QL 18… Hà Nội sẽ xây thêm 4 cây cầu mới, trị giá hơn 1,4 tỷ USD trên sông Hồng và sông Đuống, kết nối giao thông từ lõi Thủ đô tới vùng phát triển mới tại phía đông, trong đó, cây cầu Tứ Liên trị giá 17.000 tỷ, nối từ xã Đông Hội huyện Đông Anh sang đường Nghi Tàm quận Tây Hồ, cây cầu có chiều dài 3km, chiều rộng 60m, sau khi hoàn thành, cầu Tứ Liên sẽ trở thành một trong số các tuyến giao thông chính cho người dân di chuyển từ khu vực huyện Đông Anh vào nội thành Hà Nội. Cầu Tứ Liên được thiết kế theo hình thức cầu dây văng, mang đến tính thẩm mỹ, tạo nên điểm nhấn là những đường nét tựa như những ngọn núi ở phía chân trời…Helianthus Center Red River ghi dấu ấn bởi sự khác biệt trong phong cách kiến trúc biệt thự lâu đài

Helianthus Center Red River ghi dấu ấn bởi sự khác biệt trong phong cách kiến trúc biệt thự lâu đài

Helianthus Center Red River vùng đất địa linh nhân nhân kiệt

Helianthus Center Red River nơi hội tụ và sản sinh ra những con người tài hoa, thu hút vẻ đẹp của khí trời phía Đông Hà Nội, mảnh đất con rồng cháu tiên, về mặt phong thủy là thế đất Rồng cuộn Hổ ngồi, vùng đất màu mỡ, trù phú, nơi phát triển kinh tế, chính trị mới của Hà Nội và là khu đô thị đầu tiên nằm tại thị trấn Đông Anh. Helianthus Center Red River hứa hẹn sẽ có cuộc sống tài lộc, thịnh vượng và bình an

Helianthus Center Red River ghi dấu ấn bởi sự khác biệt.

Phong cách kiến trúc cổ điển Pháp thống nhất trong toàn bộ dự án là nét đẹp sang trọng, mà khách hàng không thể tìm thấy sự so sánh tương đồng tại bất kì nơi nào khác. Dù lựa chọn sản phẩm biệt thự lâu đàibiệt thự liền kề, căn hộ chung cư cao tầng để ở, để kinh doanh hay thậm chí là trường mầm non công lập, công viên cây xanh hay các tiện ích khác, khách hàng cũng đều được tận hưởng trọn vẹn không khí hoàng gia đến từ nước Pháp, với kiến trúc được thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết, tinh tế đến từng hạng mục.

Lần đầu tiên trên thị trường bất động sản, việc lựa chọn mua nhà ngay tại thủ đô Hà Nội có thể mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm chân thật, như đang sinh sống và du lịch tại nước Pháp quý tộc.

Helianthus Center Red River chất lượng nói lên tất cả

Vimefulland luôn xác định, nhà không chỉ là nơi để ở, mà còn là không gian để khẳng định vị trí, địa vị của từng gia chủ trong xã hội, bởi vậy, chất lượng của từng sản phẩm là yếu tố quan trọng mà Vimefulland đặt lên hàng đầu. Điều này, đã được thực tế chứng minh qua sự khẳng định của thị trường, đối với từng sản phẩm bất động sản từ việc lựa chọn vị thế đắc địa, quy hoạch đồng bộ, vật liệu, trang thiết bị cao cấp, thi công xây dựng đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với mọi chủ thể.

Giá trị chất lượng mà Vimefulland đem lại trong từng sản phẩm, không đơn thuần chỉ dừng lại ở phạm vi nâng tầm một thương hiệu, mục tiêu mà Vimefulland hướng tới là sự góp sức phát triển cảnh quan kiến trúc đô thị, khẳng định vị thế ngày càng khởi sắc của thị trường bất động sản nước nhà, hun đúc tinh thần tự tôn dân tộc trong guồng quay kinh tế, thể hiện sự lớn mạnh, sánh vai cùng các quốc gia phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Có thể nói, giá trị được kết tinh từ chất lượng cũng chính là yếu tố “hữu xạ tự nhiên hương” khiến cho thương hiệu Vimefuland tuy thời gian tồn tại trên thị trường chưa dài, nhưng đã được khách hàng tin yêu, lựa chọn và vượt trội hơn rất nhiều những tên tuổi đã có lâu đời trên thị trường bất động sản. Đến với sản phẩm nhà ở mang thương hiệu Vimefulland, khách hàng sẽ có một chốn an cư lý tưởng, được xây dựng trên một nền móng vững chắc và giá trị hạnh phúc đủ đầy.Biệt thự liền kề mang phong cách kiến trúc Pháp

Biệt thự liền kề mang phong cách kiến trúc Pháp

Helianthus Center Red River không gian xanh trong lành điểm tô cho kiến trúc Pháp cổ điển.

Thời gian qua, tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát tại Việt Nam, đã phần nào làm thay đổi tâm lý, thói quen sống của người dân. Xuất phát từ nhu cầu tìm môi trường sống tốt hơn cho sức khỏe ngày một gia tăng, những bất động sản xanh, môi trường thoáng đãng đã phát huy ưu thế so với những loại hình khác và được nhiều người săn đón. Vimefulland tạo ra không gian xanh, trên cơ sở kết nối, tận dụng ưu thế cảnh quan tự nhiên rộng lớn, nơi dự án tọa lạc, để cộng hưởng cùng cảnh quan nội khu, mang đến cho cư dân không gian sống xanh và thoáng đãng ngay trong thành phố.

Đặc biệt, khu vườn nội khu được bố trí ở phía Tây Bắc của dự án, với diện tích khoảng 1935m2 tạo nên một cảnh quan rực rỡ với loài hoa Hướng dương, hoa mặt trời rực rỡ, cùng với Hồng cổ lâu năm lan tỏa hương thơm và toát lên vẻ đẹp mềm mại quý phái. Toàn bộ sân vườn đường dạo trong nội khu sẽ được lát bằng đá xám tự nhiên, chòi nghỉ phong cách cổ điển nước Pháp, với hệ thống đài phun nước phục vụ cho cư dân nhí. Hơn thế, cây đường phố nội khu dự án cũng là điểm nhấn khác biệt, bằng những cây Ngọc Lan, phượng vĩ có đường kính từ 20-25cm và trước các căn biệt thự lâu đài, biệt thự liền kề được trồng cây lộc vừng, soài có đường kính 30-35cm, việc phân chia này thích hợp trong thiết kế và phù hợp với sự tăng trưởng và phát triển của cây, giúp cho cư dân tránh xa ồn ào khói bụi và được tận hưởng trải nghiệm sống, sở hữu một không gian sống thuần khiết giữa thiên nhiên.

Helianthus Center Red River chủ đầu tư uy tín

Helianthus Center Red River là dự án nằm trong chuỗi kiến trúc Pháp cổ điển kiệt tác vượt thời gian, mang thương hiệu Vimefulland. Sau 5 năm hiện diện trên thị trường, Vimefulland đã chinh phục được mọi tầng lớp khách hàng và khẳng định vững chắc vị thế của mình qua những dự án bất động sản trải khắp Hà Nội,  The Emerald, Iris Garden, Belleville, The Lotus Centre, Athena Fulland, The Eden Rose, The Jade Orchid.

Xây dựng niềm tin và giữ vững chữ Tín đối với khách hàng là thực tế mà Vimefulland theo đuổi, từ việc nghiên cứu định vị lại thị trường, xây dựng giá cả hợp lý cho các sản phẩm và điều quan trọng hơn cả là phải đảm bảo được tiến độ, chất lượng thi công công trình. Giữa sự đóng băng của thị trường bất động sản và sự hỗn loạn của các giao dịch thật giả khó phân biệt, Vimefulland là một trong số hiếm hoi khẳng định uy tín, sự chính trực của một thương hiệu vững mạnh. Khi mà khách hàng hoang mang với sự bất minh trong việc sử dụng số tiền quản lý, bảo trì của không ít các chủ đầu tư, thì Vimefulland minh bạch, chi tiết các khoản chi tiêu quản lý vận hành, gần đây nhất, tại dự án The Emerald theo quy định, sau 01 năm quản lý vận hành, chủ đầu tư sẽ bàn giao cho Ban quản trị tòa nhà thực hiện quản lý vận hành, tuy nhiên, dự án The Emerald chính thức bàn giao nhà cho cư dân ngày 05/09/2019 và đến nay Vimefulland cùng với Chủ đầu tư tổ chức Hội nghị nhà chung cư lần đầu khu chung cư The Emerald có sự tham gia chỉ đạo của lãnh đạo phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội và đề nghị Hội nghị bầu ban quản trị nhà chung cư để thực hiện tiếp nhận và quản lý vận hành dự án. Khi mà các công trình xây dựng đua nhau “đắp chiếu” và “bị treo” vô thời hạn thì các dự án của Vimefulland liên tục thi công, đảm bảo tiến độ cam kết với khách hàng. Khi mà việc chuyển giao quyền sở hữu, hoàn thiện các thủ tục pháp lý để bàn giao sổ đỏ cho cư dân là mối quan ngại sâu sắc trên thị trường, thì sản phẩm nhà ở mang thương hiệu Vimefulland đạt kỉ lục về tốc độ, nhanh chóng thoàn thiện pháp lý, bàn giao sổ đỏ cho cư dân không quá sáu tháng, kể từ khi bàn giao nhà.Chung cư cao tầng tại Helianthus Center Red River

Chung cư cao tầng tại Helianthus Center Red River

Có thể nói, nếu việc lựa chọn và xác lập giao dịch về bất động sản hình thành trong tương lai đã từng là sự lo lắng và trò chơi may rủi của không ít khách hàng thời gian qua, thì Vimefulland đã tự tin chứng minh sự đúng đắn, của hệ thống các quy định pháp lý về loại hình bất động sản này, thông qua tinh thần thượng tôn pháp luật. Tất cả những khác biệt và vượt trội của thương hiệu Vimefulland đều bắt nguồn từ khả năng thực sự, bản lĩnh thực sự, nói đi đôi với làm, đưa ra lời hứa thì kết quả đạt được, đều cao hơn lời hứa. Chính lẽ đó, các dự án của Vimefulland đều mang sức hút mạnh trên thị trường, bởi khách hàng là người thẩm định chính xác nhất, uy tín và chất lượng của một thương hiệu vững về tài chính, mạnh về năng lực, sáng về trí tuệ, vẹn về chữ tâm.

Helianthus Center Red River chính sách bán hàng hấp dẫn

Chính sách ưu đãi trong bán hàng của dự án, tạo điều kiện cho khách hàng sử dụng hiệu quả nguồn vốn và có kế hoạch rõ ràng cho các hoạt động đầu tư, tích luỹ. Đặc biệt, với những ưu đãi, rõ ràng về tài chính, kết hợp với sự bảo lãnh và hỗ trợ vay vốn từ các ngân hàng đối tác, các khách hàng hoàn toàn yên tâm và không phải chịu bất kì gánh nặng hay áp lực nào đối với nguồn tài chính dành cho đầu tư tại Dự án. Vì vậy, với nguồn tiền tích luỹ sẵn có không phải là quá nhiều, các khách hàng vẫn hoàn toàn đủ khả năng sở hữu được những sản phẩm bất động sản đẳng cấp, điều mà hiện nay, thị trường bất động sản thường chỉ phân hoá dành lợi thế cho “giới nhà giàu”. Đây là chính sách nổi bật thể hiện sự tri ân của thương hiệu Vimefulland và cũng là trách nhiệm của thương hiệu Vimefulland cống hiến cho lợi ích của cộng đồng.

Helianthus Center Red River không chỉ là sở hữu, mà còn là thành tựu của cả một đời người

Nằm trong khu vực được đánh giá là có tiềm năng tăng giá bất động sản cao nhất tại thủ đô Hà Nội hiện nay, hứa hẹn mang đến những lợi nhuận vượt trội cho cư dân, tuy nhiên, số lượng cực kỳ hữu hạn, chỉ 15 căn biệt thự lâu đài và 81 căn biệt thự liền kề, những khách hàng mong muốn trở thành chủ nhân Helianthus Center Red River không chỉ có đủ tiềm lực tài chính, mà còn là những người có lối sống hài hoà với thiên nhiên, biết cách hưởng thụ văn minh, khẳng định một vị thế sống, với những giá trị bền vững về văn hoá, môi trường sống và điều kiện phát triển toàn diện về tâm, thể, trí, lực đây là những yếu tố cấu thành giá trị văn hóa, giá trị cộng đồng và cũng là giá trị nổi bật của Helianthus Center Red River.

Bên cạnh đó, hệ thống cây xanh mướt mát, tiêu chuẩn quản lý dự án mang thương hiệu Vimefulland, các tiện ích nội, ngoại khu như chòi nghỉ phong cách kiến trúc Pháp cổ điên, đài phun nước, sân chơi trẻ em, vườn dạo bộ… hệ thống phòng khám vệ tinh CNC của Bệnh viện phổi trung ương, hoạt động theo mô hình bác sỹ gia đình, cùng với Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex, với sứ mệnh mang đến tận tay người tiêu dùng những dược phẩm chất lượng, nguồn gốc rõ ràng. Cả một đời người, không có gì mãn nguyện bằng từ lúc sinh ra, đến khi về già đều được sử dụng trọn vẹn những dịch vụ, sản phẩm tốt nhất. Hơn cả một cộng đồng cư dân, Helianthus Center Red River chính là một hệ sinh thái mà Vimefulland kiến tạo tới khách hàng, không chỉ là sở hữu có một căn biệt thự, mà là hiện hữu thành tựu của cả một đời người.

Có thể nói, yếu tố thu hút khách hàng đến với Dự án Helianthus Center Red River chính là cái Tâm hướng tới lợi ích và vì lợi ích của khách hàng, cái Tầm định hướng, chiến lược về các giá trị hiện tại và tương lai, cái Chất không thể hoà lẫn với các sản phẩm hiện có trên thị trường, đảm bảo, an toàn về tài chính, chất lượng và hiệu quả. Đúng như tên gọi của thương hiệu Vimefulland – miền đất đáng sống được tạo lên bởi trái tim và trí tuệ của những con người Vimefulland.

Cám ơn ông về buổi trò chuyện này và chúc thương hiệu Vimefulland ngày càng thành công rực rỡ!

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *